เป้อ่อนนุช 富山ブリー

เป้อ่อนนุช 富山ブリー Follow

โทยามะน่ารัก.คึกคักเวลาไปเที่ยว
富山の魅力をタイ人に伝えたい🇯🇵🌷🌳🐟🇹🇭富山ブログ「トヤマブリー」を書いています。

http://toyamaburi.site/

69 Followers  98 Follow

Share Share Share

นั่นๆ เห็นไหม ไม่ใช่ไก่บ้านแต่เป็นไก่ฟ้า คนญี่ปุ่นเรียกมันว่า คิจิ เห็นเดินดุ่มๆ อยู่แบบนี้ ก็ใช่ว่าจะหาดูได้ง่ายๆ เคียวโกะบอก คิจิจะแวะมาเดินดุ่มๆ ที่ท้องร่องข้างบ้านทุกปีในช่วงสปริง มาทีก็อาทิตย์นึง ก่อนจะบินหายวับไป ใครที่ไม่เคยเห็นก็ลองหยิบแบงค์หมื่นของญี่ปุ่นออกมาดู จะเห็นมันอยู่ที่ด้านหลัง ที่ได้รับเกียรติขนาดนี้ เพราะนี่คือสัตว์ประจำชาติน่ะสิ
กัสโชซุคุริ เรียกเป็นไทยว่า บ้านพนมมือ คือแถวนี้หิมะตกหนักมากน่ะ คนโบราณก็เลยทำหลังคาเป็นทรงอย่างที่เห็น ภาพนี้คือบ้านพนมมือหลังหนึ่งในหมู่บ้านไอโนคุระ เจ้าของบ้านเขาเอามาเปิดเป็นร้านขายของเล็กๆ แม้เป็นหน้าร้อน แต่ข้างในเย็นสบายดี แอร์เหรอ ไม่มีสิ

#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#ainokura#相倉#富山#南砺#nantocity
แต่ก่อนเป็นวันเด็กผู้ชาย เดี๋ยวนี้กลายเป็นวันเด็กที่ไม่จำเป็นต้องผู้ชาย 5 พฤษภาที่ผ่านมา ชาวเมืองคุโรเบเอาธงปลาคาร์พหรือโคอิโนะโบริ มาแขวนเรียงกันอย่างนี้ เพื่ออวยพรให้เด็กเข้มแข็งเหมือนปลาคาร์พ มีฉากหลังเป็นทาเทยามะมาช่วยเรียกแขกด้วย สวยเนะ #kurobe#黒部#富山#toyama#amazingtoyama#koinobori#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#富山市#岩瀬#森家
ปลาคิสุที่ตกได้จากชายหาดยาเอสุ อ่าวโทยามะ สนุกดีที่ได้ตก อร่อยดีที่ได้กิน 
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#富山#八重津浜#キス#yaezuhama#toyamabay
Magic hour หรือชั่วโมงต้องมนต์ของคนญี่ปุ่น ทุ่งนาก็ชวนฝันถ้าบรรยากาศมันได้น่ะนะ 
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#富山県#富山#麦畑
ราเมนน้ำซุปดำปี๋แบบนี้ คือแบล็คราเมนของโทยามะ เบสน้ำซุปคือโชยุแต่รสจะเค็มนำแบบชิโอะ ถ้าชอบราเมนรสเข้มๆ เส้นหนุบหนับ คงชอบชามนี้ #amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#nishichotaiki#taikiramen#blackramen#富山ブラック#toyamablack
โทโรโรโอนิกิริ ข้าวปั้นแบบโทยามะสไตล์ โทโรโระ คือ สาหร่ายคอนบุ ที่เห็นเป็นฝอยๆ นั่นแหละ ส่วนรสชาติของมันก็เค็มๆ มันๆ เนื้อจะนุ่มๆ ฟูๆ คนโทยามะชอบเอามากินกับแบล็กราเมน
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#とろろ#เพ#tororoonigiriเก
โคบันโซ อีกหนึ่งดอกไม้ที่สะท้อนกลิ่นอายแห่งสปริง ที่เห็นอยู่นี่ไม่ใช่ดอกตูม แต่ดอกของมันจะอูมๆ แบบนี้เลย ดูเผินๆ เหมือนแมงอะไรมาเกาะอยู่
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#kobansou#小判草#草花
ระหว่างทางไปชิราคาวะโกะ เห็นแม่น้ำสีเขียวกลมกลืนกับป่าเขาแถวนี้ดี เลยแวะจอดถ่ายรูปห้านาที แถวนี้เขาเรียกไอโนะคุระ ลุงสองคนที่ยืนตกปลาอยู่ตรงนั้น โบกมือไหวๆ ให้เราตอนถ่าย เราบอกเคียวโกะ คนแถวนี้อัธยาศัยดีเนอะ เคียวโกะบอก เขาน่าจะบอกว่าอย่าถ่ายให้ติดกูนะมากกว่า #amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#ainokura#相倉集落#合掌造り
โอโตคิโนโมริโคเอน สวนสาธารณะของชาวเมืองทาคาโอกะที่เต็มไปกุหลาบนานา มีหลากสีหลายพันธุ์ ที่สำคัญคือเข้าไปเที่ยวเล่นฟรี  #amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น
#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#takaoka#高岡#おとぎの森#バラ園
สวัสดีคราฟท์ที่อุนะสึกิ โรงเบียร์ขนาดย่อมในเมืองคุโรเบ แต่ชื่อชั้นของคราฟท์เบียร์ที่นี่ไม่ได้ย่อมตาม สองแก้วนี้คือ 'โทรกโกะ' กับ 'คาโมะชิกะ' แปลเป็นไทยคือ 'รถราง' กับ 'เลียงผา' มาจากสองสิ่งที่เป็นของสร้างชื่อของคุโรเบ

#amazingtoyama#toyama#เที่ยวโทยามะ#โทยามะ#เที่ยวโทยาม่า#โทยาม่า#เที่ยวญี่ปุ่น#unazuki#kurobe#宇奈月#宇奈月ビール#富山県#富山